Trang chủ / Tin Tức / Giá laptop cũ là bao nhiêu?

Giá laptop cũ là bao nhiêu?

Time 24/12/2022

Giá laptop cũ là bao nhiêu?

Laptop cũ giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chắc chắn sẽ rẻ hơn laptop mới rất nhiều. Vì thế mà laptop cũ đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Không chỉ giá cả phải chăng mà chuyên sâu cũng không hề thua thiệt gì máy mới.

Giá laptop cũ là bao nhiêu?
Giá laptop cũ là bao nhiêu?

Laptop cũ bao nhiêu tiền?

Dù là máy mới hay máy cũ thì đều có nhiều mức giá. Mức giá này sẽ thay đổi theo từng cấu hình và dòng máy. Dòng máy càng cao cấp thì sẽ càng đắt và cấu hình càng cao thì giá tiền càng tăng. Do đó không thể định vị được một mức giá nhất định cho laptop cũ. Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi  laptop cũ bao nhiêu tiền thì trước khi mua laptop cũ bạn bạn phải xác định cấu hình máy đảm bảo được nhu cầu sử dụng và ngân sách mà bạn có thể bỏ ra cho một chiếc laptop.

Dưới này là một vài điểm nổi bật về cấu hình giúp bạn xác định rõ nhu cầu sử dụng:

– CPU: cấu hình chip i3 hoặc Ryzen 3 phù hợp cho các bạn học tập và làm việc văn phòng thông thường. Chip core i5 và Ryzen 5 cho các ai có thêm nhu cầu về đồ họa 2D hoặc chơi các tự game nhẹ. Chip core i7 hoặc Ryzen 7 siêu mạnh mẽ cho các ai muốn chơi game đồ họa nặng và thiết kế 3D hoặc render video

– RAM: các tác vụ bình thường như Word, Excel hoặc lướt web thì chỉ cần RAM 4GB, RAM dung lượng càng lớn thì lúc mở nhiều tác vụ đồng thời máy càng đỡ đơ lag

– SSD: về cơ bản dung lượng 128GB đã cũng có thể có thể đảm bảo lưu trữ các ứng dụng văn phòng, do đấy nếu muốn tải thêm các phần mềm nặng thì chỉ cần SSD 256GB hoặc cao hơn là 512GB là đã quá ổn

Các nhân tố định giá laptop cũ.

Laptop cũ ở mỗi công ty đều có mức giá khác nhau,  laptop cũ giá bao nhiêu  còn lệ thuộc vào từng tiêu chí định giá của từng dịch vụ thu mua. Mỗi công ty đều có mức định giá khác nhau dựa trên các nhân tố sau:

  • Dựa vào hiện trạng máy : Laptop cũ đã qua sử dụng tùy vào thời gian sử dụng mà công ty sẽ đem ra các mức định giá khác nhau. Thông thường những máy có thời gian sử dụng ngắn và chưa phải thay thế linh phụ kiện gì thì sẽ có mức giá cao hơn. Theo này mà các máy có thời gian sử dụng dài hơn và đã có sự thay thế sửa chữa thì sẽ được giá thấp dần đi.
  • Dựa vào từng hãng mặt hàng : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng laptop lớn khác nhau, từ đấy giá cả cũng khác nhau. Tuy là laptop cũ nhưng một số hãng nổi tiếng vẫn có giá tương đối cao như vaio, dell….còn một số hãng như LG hay Acer…. thì sẽ được giá thấp hơn một chút.
  • Dựa vào cấu hình máy : Cấu hình máy cũng chính là một yếu tố quan trọng nhằm định giá sản phẩm. Đương nhiên những máy đời cao thì sẽ được định giá cao hơn những máy có cấu hình thấp. Vì vậy mà cũng tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng. Mà các bạn nên chọn lựa các sản phẩm thích hợp để có thể sở hữu những chiếc laptop với mức giá cả hợp lý.

Xem thêm:

Tìm hiểu và sưu tầm tổng hợp: https://vitinhtruongthinh.com/