Trang chủ / Thủ thuật laptop / Laptop không vào được mạng là bị gì?

Laptop không vào được mạng là bị gì?

Time 24/12/2022

Laptop không vào được mạng là bị gì?

Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào trên máy tính, trước khi nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được lý do gây nên là từ đâu. Khi máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại không thể kết nối vào mạng internet thì bạn có thể áp dụng một trong những cách dễ dàng dưới đây.

Sửa lỗi wifi báo limited access

Tình trạng laptop kết nối wifi nhưng vẫn không vào được mạng có thể do Wifi báo lỗi Limited Access. Để xử lý lỗi Limited Access, các bạn cần xin cấp lại địa điểm IP với cách làm như dưới đây.

Bước 1. Các bạn nhấn tổ hợp Windows + R sau đó nhập vào CMD nhấn OK để xác nhận truy cập vào Command Prompt.

Bước 2. Trong Command Prompt gõ 2 lệnh:  ipconfig /release và ipconfig /renew

Khởi động lại modem

Đôi lúc laptop có sóng wifi nhưng không kết nối được mạng  là vì Modem wifi của bạn gặp vấn đề trong qui trình sử dụng. Để sửa lỗi này các bạn nên thử khởi động lại thiết bị moden.

Laptop không vào được mạng là bị gì?
Laptop không vào được mạng là bị gì?

Đặt IP Tĩnh

Nhiều khi laptop bắt được wifi nhưng không có mạng do Wifi chẳng thể cấp phát IP cho máy tính của bạn. Do IP lỗi hoặc chính nhờ có quá độ máy tính cùng truy cập vào. Cách đơn giản để các bạn có thể sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng vẫn không vào được mạng chính là các bạn đặt IP tĩnh, xét IP cho máy tính, laptop.

Cài đặt lại modem wifi

Khi laptop bắt được wifi nhưng vẫn không vào được mạng các bạn cũng có thể có thể thử cài đặt lại toàn bộ Modem Wifi máy tính. Để có thể cài đặt lại Modem Wifi các bạn càng phải reset Modem. Trước khi thực hiện reset Modem các bạn lưu ý là mình phải nhớ lại được những thông số cài đặt cho Modem còn không. Nếu không còn có thể nhờ đến những nhân viên nhà mạng, họ sẽ được trách nhiệm giúp bạn thi hành vấn đề trên giúp các bạn.

Lỗi hỏng modem

Laptop bắt được wifi nhưng vẫn không vào được mạng cũng đều có thể là do lỗi hỏng modem. Lỗi này khó có thể thực hiện, phát ra các lỗi mà các bạn phải phải nhờ đến các chuyên gia hay chuyên viên sửa chữa của nhà mạng.

Nếu chẳng thể duyệt web trên các thiết bị

Trong tình huống nếu không thể vào mạng mặc dù vẫn có kết nối, có biểu tượng Wifi và full sóng. Trường hợp này còn có thể là vì phần cứng mạng hoặc bởi vì mạng bị lỗi. Để sửa lỗi này các bạn thực hiện theo các bước sau:

Laptop không vào được mạng là bị gì?
Laptop không vào được mạng là bị gì?

Khởi động lại router và thiết bị wifi. Các bạn tháo dây nguồn và pin (nếu có) rời khỏi router của bạn. Sau đó các bạn chờ khoảng 60 giây, cắm lại nguồn router và khởi động lại máy tính. Thực hiện các bước trên mà lỗi vẫn còn xảy ra, các bạn hãy thử liên hệ với hãng sản xuất mạng để được hỗ trợ.

Có thể duyệt web trên các thiết bị khác

Để sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng các bạn có thể duyệt web trên các thiết bị khác. Thực hiện xóa các file tạm thời như: Nhấn Windows + X để mở menu Winx, click chọn File Explorer. Trên thanh địa chỉ, các bạn nhập C:Windows emp nhấn Enter. Nếu được yêu cầu quyền Admin, các bạn click Continue để tiếp tục. Trên cửa sổ kế đến sẽ hiển thị các file tạm thời, nhấn Ctrl + A để chọn mọi thứ các file, kích chuột phải vào đây rồi chọn Delete.

Reset lại DNS. Các bạn kích chuột phải vào biểu trưng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center. Click chọn Change adapter settings và chọn card Wifi của bạn rồi click chọn Properties. Chọn Internet Protocol Version 4 click chọn Properties, chọn Obtain an IP address automatically. Nếu các bạn chẳng thể kết nối với Internet, bạn hãy chọn Use the following DNS server addresses và điền các địa điểm DNS. Ấn OK để kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Laptop không vào được mạng là bị gì?
Laptop không vào được mạng là bị gì?

Cập nhật driver card mạng

Nếu lúc các bạn sử dụng các cách thức trên mà laptop vẫn không vào mạng được, Worklap khuyến cáo bạn nên cập nhật driver card mạng để sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng mặc dù vẫn kết nối, full sóng.

Như vậy trên đây, Trường Thịnh đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho những bạn các cách sửa lỗi laptop bắt được wifi nhưng vẫn không vào được mạng.  Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã cũng đều có thể tự mình sửa lỗi, nếu như vẫn chưa sửa lỗi được các bạn có thể nhờ đến nhân viên kỹ thuật của nhà mạng đang sử dụng hoặc liên hệ với Trường Thịnh để được chuyên viên công ty hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Tìm hiểu và sưu tầm tổng hợp: https://vitinhtruongthinh.com/